Thứ Năm, 8 tháng 12, 2016

Bò bía 1.000 đồng muốn ăn khách phải đặt hàng trước cả ngày - VietNamNet

Tags

Chiếc xe đẩy bò bía cạnh trường THCS Lữ Gia (quận 11, TP.HCM) của hiền thê chồng ông Nguyễn Văn Út đông khách tới nỗi khách hàng nhiều lúc phải đặt trước cả ngày mới có hàng.

Quán ăn bò bía 1.000 đồng tại Sài Gòn: Chiếc xe đẩy bò bía bên gốc trường THCS Lữ Gia, quận 11, TP.HCM của cung phi chồng ông Nguyễn Văn Út luôn đông khách, muốn ăn khách phải đặt hàng trước 1 ngày.

Cửa hàng bán đồ ăn vặt với cái tên thường gọi "Bò bía ông Út" nằm gọn trên lòng đường bên trái trường THCS Lữ Gia, thị xã 11, luôn chật bí ẩn người. Đối tượng mua hàng, khác lạ là học sinh giờ tan học, dồn vào một chỗ bao quanh chiếc xe đẩy của bà xã chồng ông Nguyễn Văn Út mua bò bía với giá chỉ 1.000 đồng/cái.

Bò bía 1.000 đồng muốn ăn khách phải đặt hàng trước cả ngày

Bò bía 1.000 đồng đông khách tham gia thời gian cao điểm là khoảng 17h hàng ngày. Ảnh: Thái Nguyễn.

Là mối ruột của ông Út trong 3 năm, chị Huệ (huyện 10) thích nhất hương vị của nước chấm và nhân đậu. Nước chấm được đặt trên lò lửa nên ấm, giữ được độ dẻo thơm. Chấm với bánh tráng thì vị ngon "khỏi chê". Còn nhân thì hương vị lạ, lạ mắt.

"Nhiều lần bản thân cũng mở cuốn bánh ra xem khiến cho như thế nào để về làm cho thử ấy chứ", chị san sẻ.

Rất nhiều khách mới đến, muốn sắm số lượng phổ biến phải đợi. Rồi người này truyền tai người kia nên tiệm ngày một đông khách.

"Muốn ăn phải tới thật sớm, tới muộn thì một là không bánh hoặc phải chờ 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ", chị Huệ nói.

Bò bía 1.000 đồng muốn ăn khách phải đặt hàng trước cả ngày

Ông Nguyễn Văn Út liên tục cuốn bò bía để bảo đảm có hàng ủy quyền khách. Ảnh: Thái Nguyễn.

Hậu phi chồng ông Út đã gắn bó với nghề gần 20 năm nay. Trước đây ông Út làm cho nghề sơn xe, nhưng do làm ăn ế ẩm nên ông bỏ. Thời gian đó, cậu con rể bán bò bía dạo ở thị xã 11 thấy ba mẹ phi tần gian nan nên chỉ ông cách làm bò bía để bán kiếm thêm.

Cứ đều đặn mở cửa 11-18h hàng ngày, ông Út kể lại khoảng thời gian đầu ông bà phải mày mò cách chế biến khiến sao tiết kiệm tiền nhất vì đối tượng mua hàng căn bản là sinh viên.

Cuốn bò bía gồm bánh tráng được ủ sẵn, rau sống, củ sắn ngâm, nhân có tép khô với đậu. Khác biệt ruốc chấm có vị chua ngọt được đóng hộp theo công thức riêng.

“Tôi bán bò bía này trong khoảng cái thời mỗi cuốn còn 200 đồng, giờ lên 1.000 đồng nhưng chất liệu vẫn bảo đảm đủ hết các vị. Nhân đậu nhà tôi tự nghĩ ra để vừa ngon vừa rẻ. Còn nước chấm thì đóng gói theo công thức riêng, hơi chua chua, ngọt ngọt để dễ ăn hơn”, ông Út san sẻ.

Bò bía 1.000 đồng muốn ăn khách phải đặt hàng trước cả ngày

“Vừa bán cũng xem như vừa giúp người có điều kiện kinh tế eo hẹp, bản thân mình không có tiền khiến cho trong khoảng thiện thì coi như bán rẻ để giúp đỡ họ”, ông Út nói. Ảnh: Thái Nguyễn.

Nói chấm dứt, ông Út liền lấy trong tủ ra 2 xấp hóa đơn đặc kì quặc chữ. Có hóa đơn còn ghi rõ khách đặt 200-300 cái. Thời gian hiện tại nhu cầu lớn nên khách phải đặt hàng trước một ngày.

"Sáng giờ hiền thê chồng tôi đứng khiến không có thời điểm nghỉ dưỡng nữa, sợ không đủ hàng để ủy quyền khách, người ta phải hy vọng", ông Út nói.

Ông bà cho biết thêm, bò bía bán với giá rẻ 1.000 đồng mỗi cuốn căn bản lấy số lượng bù tầm giá. Mỗi ngày ông bà bán nhàng nhàng 2.000 cuốn, doanh thu hàng 04 tuần khoảng chục triệu đồng.

“Vừa bán cũng coi như vừa giúp người có điều kiện kinh tế eo hẹp, mình không có tiền làm từ thiện thì coi như bán rẻ để giúp sức họ”, ông Út nói.

Theo Zing


Xem thêm: đọc tin tức


Hãy Comment chuẩn SEO vừa làm tốt cho site của Bạn vừa không bị GOOGLE phạt. Nếu muốn lấy backlink hãy chèn URL không chèn code gắn text link. Biểu tượng hài hướcEmoticon