Thứ Hai, 26 tháng 9, 2016

Tác hại của ngô và những bạn nào không nên ăn ngô? - VietNamNet

Tags

Ngô là loại ngũ cốc được phổ biến người mến mộ. Tuy nhiên, chẳng hề người nào cũng có thể ăn loại thực phẩm này một cách dễ chịu.

Tính năng tiêu hóa kém: Nhóm người này ví như ăn quá nhiều chất xơ sẽ tạo gánh nặng lớn cho bao tử.

ngô, tác hại ăn ngô, không nên ăn ngô
Người thiếu canxi, sắt: Trong lương thực thô có chứa axit phytic và chất xơ, kết hợp với nhau chia thành chất kết tủa, gây ngăn cản việc thân thể thu nhận khoáng chất.
ngô, tác hại ăn ngô, không nên ăn ngô
Người có bệnh về hệ tiêu hóa: Bệnh nhân xơ gan, giãn tĩnh mạch thực quản hay loét dạ dày, tiếp nạp lượng lớn lương thực thô dễ gây giãn nứt tĩnh mạch và chảy máu bao tử.
ngô, tác hại ăn ngô, không nên ăn ngô
Khả năng miễn dịch kém: Ăn nhiều chất xơ sẽ làm ngăn cản việc bổ sung protein, tỷ lệ dùng chất béo giảm, gây tổn hại đến tác dụng của xương, tim, máu…, từ đó khiến cho giảm khả năng miễn dịch của cơ thể.
ngô, tác hại ăn ngô, không nên ăn ngô
Người cao tuổi và trẻ nhỏ nhắn: Do chức năng tiêu hóa của người già đã suy yếu, còn của con nhỏ chưa hoàn thiện, nên việc tiêu hóa lượng lớn chất xơ có trong các loại lương thực này tạo gánh nặng rất lớn cho bao tử.
ngô, tác hại ăn ngô, không nên ăn ngô
Hoạt động thể lực nặng: Trị giá dinh dưỡng của lương thực thô thấp, ít năng lượng, chẳng thể cung cấp đủ dinh dưỡng cho những người công tích thể lực nặng.
ngô, tác hại ăn ngô, không nên ăn ngô
Thanh thiếu niên đang ở tuổi dậy thì: Lương thực thô chẳng những cản trở sự thu nạp cholesterol và chuyển đổi nó thành hormone, mà còn gây chướng ngại cho việc thu nhận và sử dụng các nguyên tố dinh dưỡng.
ngô, tác hại ăn ngô, không nên ăn ngô
Bởi vậy, các đối tượng "nhạy cảm" phải lưu ý câu kết với các thực phẩm giàu dinh dưỡng khác. Bạn có thể dùng lương thực thô nấu cháo hoặc trộn lẫn với ngũ cốc tinh dè bỉu để ăn, liên hiệp với thực phẩm giàu protein, khoáng vật để hỗ trợ tiếp thụ.
ngô, tác hại ăn ngô, không nên ăn ngô
Khi ăn quá rộng rãi ngô, bạn dễ bị nứt da ở thủ công, thậm chí khắp người. Xuất xứ là ngô thiếu các axit amin như lysine, tryptophan và niacin – giúp bảo kê thân thể khỏi bị nứt da. 
ngô, tác hại ăn ngô, không nên ăn ngô
Ngô chứa lượng lớn trục đường nên có thể gây sâu răng ở một số người. Tuy nhiên, nhân tố này là không bình thường.
ngô, tác hại ăn ngô, không nên ăn ngô
(Theo VOV)

Tham khảo thêm: tin tuc moi nhat


Hãy Comment chuẩn SEO vừa làm tốt cho site của Bạn vừa không bị GOOGLE phạt. Nếu muốn lấy backlink hãy chèn URL không chèn code gắn text link. Biểu tượng hài hướcEmoticon